Bất Động Sản Phú Quốc 2020

Tình hình bất động sản Phú Quốc sẽ như thế nào trong năm 2020 khi hòn đảo này được lên thành phố?

Có nhiều dự đoán khác nhau lên quan đến tình hình đất động sản Phú Quốc trong năm 2020 khi hòn đảo này được lên thành phố trong khi các nhà đâu đầu tư kỳ vọng mức tăng giá đất ở Phú Quốc sẽ đạt mức 30% đến 50%.

Sự tăng trường của du lịch Phú Quốc chính là nguyên nhân cho sự kỳ vòng trên. Hiện tại rất nhiều tập đoàn lớn nhỏ đã và đang đầu tư vào phát triển vào Phú Quốc. Các chuyên gia nhìn nhận bất động sản Phú Quốc đang có đà tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ chính là nhờ có ngành du lịch phát triển. Chỉ riêng trong tháng 03 năm 2019, tổng lượt khách đến tham quan du lịch Phú Quốc có 496.273 lượt khách tham quan du lịch, tăng 96,6 % so cùng kỳ; trong đó, khách quốc tế 79.197 lượt, tăng 54,7 % so cùng kỳ. Doanh thu đạt 783,3 tỷ đồng, tăng 79,6% so với cùng kỳ.

Việc kết nối hệ thống lưới điện quốc gia và năng cấp mạnh mẽ hệ thống cơ sở hạ tầng cũng là một trong những nguyên nhân thúc đẩy đầu tư bất động sản tại Phú Quốc. Hiện hệ thống giao thông nối liền các điểm du lịch và các trục đường chính trên đảo đã đi vào hoàn thiện và tiếp tục được đầu tư đồng bộ, phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Chính vì những điều kiện phát triển hiện hữu và tiềm năng trong tương lai mà rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đang dành sự quan tâm đặc biệt cho Phú Quốc nói chung và bất động sản Phú Quốc nói riêng.

Khi dự thảo luật về Đặc khu kinh tế Phú Quốc được hình thành, năm 2018, bất động sản Phú Quốc đã lập đỉnh với cơn sốt chưa từng có trong lịch sử nhưng không lâu sau đó khi Quốc hội đồng ý lùi thông qua dự án luật đặc khu, thị trường bất động sản Phú Quốc ngay lập tức trở nên trầm lắng. Giữa tháng 8 năm 2019, sau thông tin dừng quy hoạch Phú Quốc lên đặc khu, anh Lê Hoàng (tự nhận là dân đầu cơ đất) rao bán mảnh đất nền trên trục đường Dương Đông – Cửa Cạn với giá 17 triệu đồng/m2, giảm 1,5 triệu/m2 so với đầu năm 2019. Còn nếu so với cơn sốt đất đầu 2018, giá mỗi m2 đất đã giảm 7 triệu đồng.

Sự trầm lắng của bất động sản Phú Quốc năm 2019

Có 2 xu hướng chính sau khi Quốc hội đồng ý lùi thông qua dự án Luật Đặc khu. Đối với các nhà đầu tư lớn “rót” hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tỷ đồng để đầu tư xây dựng dự án, hoạt động xây dựng vẫn tiếp tục. Đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, giới đầu cơ, việc 85% đại biểu Quốc hội đồng ý hoãn thông qua Luật Đặc khu mở đầu cho cuộc tháo chạy, rút lui khỏi thị trường bất động sản đảo ngọc. Giá đất Phú Quốc cũng vì thế mà giảm nhiệt, có nơi giảm 20-30% giá chỉ sau 1 tuần.

Theo ghi nhận hồi tháng 6/2018, tại một số tuyến đường lớn ở Phú Quốc như Nguyễn Trung Trực, Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, 30/4, Cách Mạng Tháng Tám,…nhiều văn phòng môi giới BĐS hình thành trong đợt sốt đất đã âm thầm tháo dỡ bảng hiệu, rút khỏi Phú Quốc.

Các văn phòng môi giới còn trụ lại ở Phú Quốc có tình trạng chung là rất vắng khách, thậm chí có nơi đóng cửa do không có khách đến giao dịch. Tại các dự án phân lô bán nền, không còn hình ảnh nhân viên tư vấn ùa ra đường chào mời rôm rả khách mua nữa; có nơi còn tháo cả bảng dự án khu dân cư…

Nhân viên của một số phòng công chứng cho biết sau khi có quyết định tạm ngưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất và phân lô, tách thửa thì lượng khách đến đây giao dịch giảm đi rất nhiều. Lúc trước, phòng công chứng làm cả ngày thứ 7 vẫn không hết khách, nay cả ngày có khi chỉ… ngồi chơi.

Kỳ vọng của bất động sản Phú Quốc năm 2020

Có nhiều dự đoán khác nhau lên quan đến tình hình đất động sản Phú Quốc trong năm 2020 khi hòn đảo này được lên thành phố. Các nhà đâu đầu tư kỳ vọng mức tăng giá đất ở Phú Quốc sẽ đạt mức 30% đến 50%. Liệu sự kỳ vọng này sẽ trở thành hiện thực?

Sự kiện mong đợi Phú Quốc lên thành phố vào năm 2020 kéo theo kỳ vọng giá đắt sẽ tăng trong năm này không phải không có cơ sở. Từ sự kiện Dự thảo luật đặc khu kinh tết Phú Quốc đã cho thấy điều này khi từ đầu năm 2018 Phú Quốc đã chứng kiến một cơn sốt đất chưa từng có trong lịch sử như đã nói ở trên

Cùng với sự kiện Phú Quốc được đề xuất lên thành phố là sư công bố đi vào hoạt động của hàng loạt các dự án lớn tại đảo Phú Quốc như Casino Corona, tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới của Sungroup, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, JW Marriott Emerald Bay Resort & Spa, Intercontinental Phú Quốc Long Beach Resort,… là những dự án mang giá trị tầm cỡ quốc tế

Tất cả những sự kiện này chắc chắn sẽ là một cú hích cho thị trường bất động sản Phú Quốc trong năm 2020, tuy nhiên, theo đánh giá của cá nhân người viết, mức tăng lần này sẽ chỉ dừng lại ở mức tăng nhẹ hoặc rất nhẹ, sẽ không có chuyện “sốt xình xịch” như cơn sốt từ đầu năm đến giữa năm 2018 như đã từng chứng kiến.

Cơn sốt đất Phú Quốc năm 2018 đã mở ra cánh cửa “lên đời” cho nhiều người nhưng cũng đóng lại cánh cửa “ảo mộng” cho không ít số phận nghiệt ngã nơi đảo xa. Các chính sách và biện pháp kìm hãm “bong bóng” bất đồng sản Phú Quốc của nhà nước từ đợt thanh tra giữa năm 2018 rõ ràng còn phát huy tác dụng cho đến khi có chính sách mới.

 

0/5 (0 Reviews)

Tour Phú Quốc Hàng Ngày

Tour 2 Đảo Phú Quốc

Tour 2 Đảo Phú Quốc

Tour 2 Đảo Phú Quốc là hành trình đến với 2 hòn đảo tận...

Từ: 490,000₫ / Khách

Tour 3 Đảo Phú Quốc

Tour 3 Đảo Phú Quốc

Tour 3 Đảo Phú Quốc là hành trình đến với 3 hòn đảo bao gồm...

Từ: 690,000₫ / Khách

Tour 4 Đảo Phú Quốc

Tour 4 Đảo Phú Quốc

Tour 4 Đảo Phú Quốc là hành trình đến với đến với 4 hòn...

Từ: 850,000₫ / Khách

Tour 4 Đảo + Cáp Treo Hòn Thơm

Tour 4 Đảo + Cáp Treo Hòn Thơm

Tour 4 Đảo Phú Quốc + Cáp Treo Hòn Thơm là sự kết hợp tuyệt...

Từ: 1,050,000₫ / Khách

Xem tất cả các Tour Phú Quốc Hàng Ngày

Tour Du Lịch Phú Quốc Trọn Gói

Tour Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm

Tour Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm

Chương Trình Tour Du Lịch Phú Quốc 3 Ngày 2 Đêm Trên bờ hay dưới...

Từ: 1,790,000₫ / Khách

Tour Phú Quốc 4 Ngày 3 Đêm

Tour Phú Quốc 4 Ngày 3 Đêm

Chương Trình Tour Du Lịch Phú Quốc 4 Ngày 3 Đêm Trải nghiệm nét...

Từ: 2,490,000₫ / Khách

Tour Phú Quốc – Nam Du 3 Ngày 2 Đêm

Tour Phú Quốc – Nam Du 3 Ngày 2 Đêm

Tour Phú Quốc – Nam Du 3 Ngày 2 Đêm: Một Hành Trình 2 Điểm...

Từ: 2,990,000₫ / Khách

Xem tất cả các Tour Phú Quốc Trọn Gói
© 2007 Du Lich Phu Quoc, XML SiteMap